สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญเมืองลำพูน

     
  ดินแดนงดงาม ณ อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน

ช่วงปีใหม่ทุกสถานที่ดัง ๆ คนจะเยอะมากเป็นพิเศษ จริง ๆ แล้วมีสถานที่อีกมากมายที่เราไม่ต้องไปแย่งกันกินแย่งกันเที่ยว จะพักผ่อนทั้งทียังต้องมาเหนื่อยแย่งกันอีกมันคงไม่ใช่การพักผ่อนแล้ว ลองไปที่นี่ดูครับ อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน มีทั้งวัดที่พุทธศิลป์งดงาม ธรรมชาติที่สมบูรณ์ ...อ่านเพิ่มเติม

  ไหว้พระธาตุหริภุญชัย พระธาตุประจำปีเกิดปีระกา (ไก่)

วัดพระธาตุหริภุญชัย สร้างขึ้นในราวพุทธศตวรรรษที่ 17 สมัยพระเจ้าอาทิตยราช กษัตริย์แห่งราชวงศ์จามเทวี เดิมเป็นเขตพระราชฐานของพระองค์ แต่ต่อมาได้ทรงถวายให้เป็นวัด เพราะมีเกร็ดพงศาวดารเล่าต่อ ๆ กันมาว่า เมื่อสร้างพระราชวังเสร็จแล้ว ก็มีการสร้างห้องพระบังคน (ห้องสุขา) แต่พระองค์ไม่เคยได้เข้าไปใช้ห้องสุขานี้เลย ...อ่านเพิ่มเติม

  ชวนนั่งรถไฟไปเมืองลำพูน

สถานีรถไฟลำพูนเป็นสถานีระดับ 2 ประจำจังหวัดลำพูนครับ อยู่ที่ ก.ม. 729 จากกรุงเทพและห่างจากสถานีรถไฟเชียงใหม่ราวๆ 20 กว่ากิโลเมตร ตัวสถานีตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองเก่าของลำพูนประมาณ 2.5 กิโลเมตรครับ มีถนนเชื่อมเข้ามาที่สถานี 2 สายสำคัญๆคือ ถนนสันป่ายางและถนนเจริญตาครับ
...อ่านเพิ่มเติม

  ดอยช้าง (กะชอโข่)...หลังคาแห่งเมืองลำพูน

ทริปนี้ผมออกจะตื่นเต้นกว่าปรกติหน่อย เพราะว่าเป็นการเที่ยวป่าครั้งแรกหลังจากการมีลูก เลยเว้นช่วงไปพอสมควร.. อีกทั้งยังเป็นการเดินป่านอกเขต จ.แม่ฮ่องสอน ในรอบหลายๆปีอีกด้วย... ...ทริปนี้ผมเลือกที่จะไปดอยช้าง ซึ่งอยู่ในเขต อ.บ้านโฮ่ง จ.ลำพูน ...อ่านเพิ่มเติม

  วัดพระพุทธบาทบาทตากผ้า

วันนี้เริ่มต้นออกจากบ้านตอน 10 โมงเช้า มุ่งหน้าสู่เส้นทางไปป่าซาง วันนี้เราวิ่งออกถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เลี้ยวขวาเข้าตัวเมือง ข้ามทางรถไฟแยกไฟแดงด้านหน้าต้องเลี้ยวขวาเพื่อวิ่งเลี่ยงเมืองลำพูนมุ่งหน้าไปยังป่าซาง ขับตรงไปเรื่อยจนมาสุดทางจะเจอสามแยกไฟแดงค่ะ ...อ่านเพิ่มเติม

     
<    1   2    3    >